Background trường quay ảo – Tấm màn xanh ma thuật

Trường quay ảo không còn xa lạ với những người làm chương trình truyền hình hay những maketer. Từ background màu xanh cho ra rất nhiều những bối cảnh khác nhau một cách vi diệu! Đây là sự ứng dụng của đồ họa máy tính trong trường quay với tấm vải màu xanh lá cây.

Vậy tại sao lại là background màu xanh?

Background được sử dụng thường là màu xanh lá cây hoặc màu xanh nước biển. Tấm vải trong trường quay ảo cũng khá đặc biệt. Vải không dệt có khả năng triệt tiêu ánh sáng, giúp thu hình ảnh tốt hơn. Màu xanh cũng là màu khác với những đặc điểm trên cơ thể người và không bị hòa lẫn khi quay hình.

Theo giải thích của khoa học, các nhà Vật lý cho rằng trong nhiều nghiên cứu tồn tại một dải sóng có khoảng cách từ từ 0,34 đến 0.76 micromet. Đây là khoảng ánh sáng mà mắt người có thể nhận biết từ màu tím đến màu đỏ, ngoài giới hạn cho phép đó là tia tử ngoại và hồng ngoại. Giữa hai khoảng cách này thì màu xanh lá được coi là màu nhạy cảm nhất đối với mắt người. 

Loại vải xanh được sử dụng làm background trường quay ảo

Background sẽ được đặt đằng sau của nhân vật. Khi máy quay chiếu tới, kỹ thuật viên đồ họa sẽ làm mất tấm background này đi. Thay vào đó là một hình ảnh bối cảnh phù hợp với nội dung yêu cầu.

Kích thước background trường quay ảo

Toàn bộ background trường quay ảo phải đủ rộng đảm bảo cho sự dịch chuyển của camera. Camera phải được trang bị đặc biệt, được gắn nhiều phần tử cảm ứng để đưa ra được các dữ liệu về vị trí dịch chuyển camera như độ nghiêng, độ nét, độ gần xa… Những dữ liệu này được máy tính xử lí để đồng bộ giữa người diễn và cảnh nền “ảo”.

Background trường quay ảo vi diệu

Background phải đủ cho sự dịch chuyển của camera

Tấm background trường quay ảo được sử dụng để không lẫn với những đặc điểm của nhân vật trên trường quay. Sau khi được ứng dụng các công nghệ đồ họa vi tính, tấm background màu xanh của trường quay ảo sẽ biến mất. Thay vào đó, những hình ảnh trường quay theo kịch bản sống động và chân thực. Những bối cảnh được thay thế đều được thiết kế rất kỹ càng trên máy tính. Chỉ những kỹ thuật viên có kinh nghiệm mới có thể cho ra những bối cảnh sắc nét, tinh tế.

Ứng dụng của trường quay ảo

Tấm background đã cho ra rất nhiều các sân khấu, bối cảnh đặc sắc. Việc các chương trình truyền hình hay các video trên các nền tảng mạng xã hội ngày càng hoành tráng và chỉn chu như hiện nay, việc ứng dụng trường quay ảo ngày càng được sử dụng rộng rãi.

Trường quay ảo được sử dụng nhiều trong sản xuất các chương trình truyền hình, trò chơi giải trí, các video giới thiệu sản phẩm, livestream,…

Việc ứng dụng trường quay ảo vào giới thiệu sản phẩm sẽ tạo ra sự chuyên nghiệp cho doanh nghiệp. Từ đó cũng thu hút được nhiều người xem, tạo ấn tượng tốt trong mắt khách hàng.

Dịch vụ trường quay ảo của Tâm Thành Media

Tâm Thành Media là đơn vị tư nhân đầu tiên tại Bắc Giang cung cấp dịch vụ  sản xuất các chương trình và cho thuê trường quay ảo. Đến với Tâm Thành Media, đối tác sẽ được trải nghiệm những dịch vụ hiện đại và chất lượng nhất hiện nay.

Với ekip sản xuất chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm chắc chắn sẽ khiến quý đối tác hài lòng.

TÂM THÀNH MEDIA

Địa chỉ: Số 1B đường Hùng Vương, Phường Hoàng Văn Thụ, Thành phố Bắc Giang, Tỉnh Bắc Giang.

Điện thoại: 0204 6260 888

Hotline: 0829 233 123

Email: media@tamthanhgroup.net

Website: https://tamthanhmedia.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *