Viral Video và TVC quảng cáo khác nhau như thế nào?

Viral video và TVC quảng cáo

Viral video và TVC quảng cáo là những công cụ truyền thông đắc lực cho doanh nghiệp trong thời kỳ 4.0 hiện nay. Từ doanh nghiệp nhỏ tới doanh nghiệp quy mô lớn đều có thể sử dụng. Doanh Nghiệp cần cân nhắc lựa chọn về lợi ích mang lại giữa TVC quảng cáo và Viral Video nhằm đưa ra phương hướng đầu tư hiệu quả nhất.

Trước khi đi sâu vào so sánh về 2 dạng Video Marketing này. Hãy cùng Tâm Thành Media khám phá những khái niệm cơ bản của TVC quảng cáo và viral video nhé!

Viral video và TVC quảng cáo là gì?

TVC quảng cáo là tên viết tắt của television commercial. Nó có nghĩa là quảng cáo truyền thông trên truyền hình. TVC quảng cáo thường được các nhà đài phát xen kẽ vào trước, trong hoặc sau nội dung chính của một chương trình. Thể loại quảng cáo này luôn có sức lan tỏa rộng và không kén đối tượng khán giả.

Trong khi đó Viral video lại được phát sóng trên môi trường internet thông qua các nền tảng như mạng xã hội Facebook, Youtube, TikTok, Blog, … Khác với việc khán giả thụ động xem TVC quảng cáo theo xếp đặt của nhà đài, Viral Video lại  lan tỏa đến khách hàng một cách tự nhiên nhờ sự đón nhận và chia sẻ rộng rãi từ cộng đồng mạng.

Những khác biệt giữa Viral video và TVC quảng cáo

Kênh hiển thị

Như đã đề cập ở trên, TVC quảng cáo thường được phát sóng trên các kênh truyền hình và chúng đã trở nên quen thuộc với một số lượng khổng lồ khán giả qua nhiều thập kỷ. Cho tới nay, TVC quảng cáo vẫn chưa có dấu hiệu thoái trào và giữ vững “ngôi vương” trong các phương thức Marketing.

Trong khi đó, Viral video xuất hiện với sự phát triển bùng nổ của internet và sự gia tăng người truy cập mạng. Ngày nay, mật độ phát sóng Viral video của các thương hiệu đang bùng nổ theo cấp số nhân trên tất cả các nền tảng internet.

TVC quảng cáo thường được phát sóng trên truyền hình với thời lượng nhất định
TVC quảng cáo thường được phát sóng trên truyền hình với thời lượng nhất định

Cách thức xem của khán giả

TVC quảng cáo tiếp cận với khán giả và tương tác với họ theo kiểu một chiều. Tức là người xem chỉ có thể nhìn thấy nó trên TV trong vài chục giây. Ngoài ra họ không thể tương tác hay chia sẻ cảm xúc rộng rãi đến những người xung quanh. Hơn nữa, TVC quảng cáo còn bị giới hạn phát sóng về khung giờ và kênh quảng bá. Điều này gây tác động không tốt đến khả năng lan truyền của video.

Ngược lại, Viral Video lại tương tác với người xem một cách chủ động. Khán giả có thể like, chia sẻ hoặc bình luận phía dưới video để bày tỏ cảm xúc của mình sau khi nhận được những thông điệp mà thương hiệu muốn truyền tải. Ngoài ra, họ còn có thể tuỳ thích xem lại video đó mọi lúc mọi nơi. Đó cũng chính là lý do vì sao mà các viral video có tính lan truyền mạnh mẽ đến rất nhiều người. Con số có thể lên đến hàng tỷ lượt xem.

Với viral Video, người xem dễ dàng tương tác, lan tòa
Với viral Video, người xem dễ dàng tương tác, lan tòa

Thời lượng của Viral video và TVC quảng cáo

Thời gian chiếm sóng càng nhiều thì số tiền doanh nghiệp phải trả để phát sóng TVC quảng cáo trên truyền hình càng lớn. Tuỳ thuộc vào khung giờ và kênh phát sóng, số tiền này sẽ dao động ở nhiều mức khác nhau. Chính vì thế, thời lượng phát sóng của TVC chỉ được giới hạn trong một vài giây ngắn ngủi.

Ngược lại, thời lượng dành cho Viral video lại dư giả hơn khi mỗi video có thể lên đến vài phút. Nhưng tốt nhất và hiệu quả nhất thì vẫn chỉ nên gói gọn trong khoảng từ 3 – 5 phút. Như vậy sẽ không mất quá nhiều thời gian của khán giả.

Chi phí sản xuất

Đây chính là yếu tố được các doanh nghiệp quan tâm hàng đầu. Nó cũng chính là thang đo phân biệt rõ ràng sự khác biệt giữa Viral video và TVC quảng cáo.

Nếu chi phí Viral Video chỉ dừng lại ở công đoạn sản xuất. Thì TVC quảng cáo lại ngốn khá nhiều tiền của doanh nghiệp. Không chỉ là chi phí sản xuất mà còn là cả quá trình phối hợp của nhiều đơn vị với nhau. Chưa kể chi phí phát sóng vỏn vẹn vài chục giây trên truyền hình là không dưới trăm triệu. Trong khi đó, Viral video thành phẩm chỉ cần được đăng tải trên các trang mạng xã hội chính thức của thương hiệu là đã có thể bắt đầu hành trình quảng bá thương hiệu của nó.

Tới đây, có lẽ bạn đã hiểu Viral Video và TVC quảng cáo là gì. Và biết đâu là loại video phù hợp với doanh nghiệp mình rồi đúng không? Dù bạn cần làm TVC quảng cáo hay viral Video, Tâm Thành Media cũng đều có thể đáp ứng.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ

TÂM THÀNH MEDIA

Địa chỉ: Số 1B đường Hùng Vương, Phường Hoàng Văn Thụ, Thành phố Bắc Giang, Tỉnh Bắc Giang.

Điện thoại: 0204 6260 888

Hotline: 0829 233 123

Email: media@tamthanhgroup.net

Website: https://tamthanhmedia.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.